Mẫu xe Toyota Camry 2017

Các cuộc thử nghiệm trên con đường cao tốc 200 km đã cho thấy rằng những chiếc có mức độ tiêu hao năng lượng khá thấp ở mức trung bình là 42mpg ở tốc độ 80km/h.
Một thập kỉ trước, đã bổ sung một hệ thống điện khí tốt hiện đại bậc cao cho các dòng Sedan cỡ trung. Nó đã cung cấp một động cơ kết hợp 34mpg, theo như EPA thì động cơ này tốt hơn so với Camry động cơ 4 xi lanh thông thường 4 mpg. Trong các dòng xe Sedan hạng trung có khá nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng vẫn ít hãng nào có thể theo kịp các dòng của Camry trong sự tinh tế và tiết kiệm nhiên liệu.

Ta có thể thấy chiếc Honda Accord ra đời trong giai đoạn 2005-2007 với động cơ V-6 đã quá tập trung vào sức mạnh tốc độ để cạnh tranh với những đối thủ của mình. Tới thế hệ những hiếc Chevrolet malibu 2008-2010 phần này đã được cải tiến hơn rất nhiều cấp độ mpg đã được giảm xuống hơn với khá nhiều tiện ích. Và trong giai đoạn 2011-2012 thì Honda đã gặp phải sự cố về nguyên liệu sau các cuộc thử nghiệm của EPA. Trải qua rất nhiều phiên bản, mỗi phiên bản đều được nâng cấp, cải tiến hơn rất nhiều, năm 2017 này được đánh giá với nhiều mong chờ từ Toyota Camry Hybrid.

Dường như trong một khoảng thời gian trước đó thì chỉ có duy nhất Ford Fussion Hybrid là đối thủ cạnh tranh ngang tầm của Camry hubrid. Nhưng gần đây, có khá nhiều các mẫu xe được ra đời với chất lượng tốt, dáng thể thao tinh tế, động cơ lại êm và thông minh làm cho thị trường xe hơi trở lên cạnh tranh năng động hơn. Một điểm khá mới của Accord và Malibu đó là cả hai đều sử dụng hệ thống truyền động điện khí cải tiến thế hệ mới.

Toyota Camry 2017 cải tiến trên công nghệ động cơ 2015

Năm 2015 Camry đã cập nhật cho mình một hệ thống cải tiến mới đó là động cơ 4 xi lanh Atkinson 2.5 lít kết hợp với động cơ điện tạo công suất lên tới 140 mã lực. Bên cạnh đó là một thiết bị bổ sung được coi là động cơ thứ hai có chức năng như máy phát điện xác định tỷ lệ ổ đĩa hoạt động giữa động cơ và máy phân tách, giúp cân bằng hoạt động của xe. Đây vẫn luôn là thiết kế tối tân được Toyota sử dụng và Camry 2017 cũng không phải ngoại lệ, nó vẫn tiếp tục được nâng cấp trên công nghệ này.

Theo như thử nghiệm của EPA thì tốc độ đối với SE và XLE là 40/37mpg nếu chạy trên đường cao tốc, và 42/38 mpg đối với LE, những phiên bản này đều được đánh giá rất tốt. Những chiếc Honda Accord 2017 và Chevrolet Malibu 2017 được đánh giá cao hơn vì sử dụng động cơ điện mạnh hơn, pin lithiumion nhẹ hơn và hiệu quả hơn, cụ thể Honda đạt mức 49/47mpg còn Malibu cũng đạt mức 49/43 mpg.

Toyota Camry 2017 – dòng xe của tiết kiệm nhiên liệu

Cũng vẫn là ngang sức với Honda Accord và Malibu, Toyota Camry 2017 được đánh giá rất cao về khía cạnh tiêu hao năng lượng. Các cuộc thử nghiệm trên con đường cao tốc 200 km đã cho thấy rằng những chiếc Toyota Camry 2017 có mức độ tiêu hao năng lượng khá thấp ở mức trung bình là 42mpg ở tốc độ 80km/h.

Toyota Camry 2017 – động cơ tốt hơn

Các con số tốc độ chỉ ra rằng có sự sát nút giữa 3 mẫu Honda, Toyota, Chevrolet. Toyota Camry 2017 được thiết kế với động cơ 4 xi lanh 2.5 lít và mô men coắn cực đại vượt qua các tiêu chuẩn đánh giá đã giúp cho nó đạt tốc độ thỏa mãn khách hàng. Đặc biệt với thiết kế lốp xe Michelin Primacy của Toyota đã giúp Camry 2017 tăng độ nháy bén và tác động với mặt đường giúp lái xe an toàn hơn kể cả trên đường cao tốc, xa lộ, hay đường ngoành.

Sau những cuộc thử nghiệm thì dường như Camry đã tụt thứ hạng hơn khá nhiều, trong khi mẫu Honda Accord và Chevrolet cả ngoại thất lẫn hệ thống điều khiển đều chuyển động tốt hơn, tinh tế hơn. Honda và Chevrolet đã vượt qua Camry với nhiều tính năng trội hơn như tiết kiệm nguyên liệu và sự thoải mái, tiện nghi khi lái xe. Vẫn không thể không phủ nhận được những điểm tốt của Camry nhưng thực tế nó đã không còn là “bá chủ” trong dòng Sedan hybrid hạng trung nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *