Tay đua thoát chết khi chiếc xe đua bị xé toạc trên không

Người ta dùng dù để phanh những chiếc xe này chứ không thể sử dụng những loại phanh thông thường. Động cơ cũng chỉ dừng khi ngừng cung cấp nhiên liệu.

Tay đua Daniel Pharris đã may mắn thoát chết khi chiếc Alepa bị xé toạc trên không trung đường khốc liệt ở Tulsa Raceway Park.

May mắn, tay đua chuyên nghiệp Daniel Pharris an toàn tự bước ra khỏi xe sau vụ tai nạn.

Những hình ảnh được ghi lại trong giải đua Radial Revenge Tour tại Tulsa Raceway Park, tiểu bang Oklahoma, Mỹ vào Thứ Bảy tuần trước.

C7 Corvette được giới thiệu sử dụng động cơ tăng áp kép có công suất lên tới 4.000 mã lực. C7 đã xuất sắc vượt qua vòng loại trước khi bước vào trận bán kết.


C7 Corvette khi còn nguyên vẹn.

Đua Drag được biết đến là một thể loại đua đơn giản của thể thao tốc độ. Cuộc đua chỉ có 2 xe tham gia, cùng xuất phát và chạy trên 2 làn đường thẳng song song với độ dài tiêu chuẩn là ¼ dặm – khoảng 402m. Xe nào cán đích trước sẽ thắng cuộc. Do đó, khả năng tăng tốc bứt phá của xe là yếu tố quyết định cho cuộc đua.

Ở phân hạng TFD (Top Fuel Dragster), xe có thể chạy ¼ dặm trong khoảng 4.4 giây. Đã từng có những chiếc trên phá kỷ lục này với thành tích 3.2 giây. Chiếc C7 Corvette ở vòng loại được ghi nhận đạt thành tích 3.79 giây.

Người ta dùng dù để phanh những chiếc xe này chứ không thể sử dụng những loại phanh thông thường. Động cơ cũng chỉ dừng khi ngừng cung cấp nhiên liệu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *