Xe biển xanh bộ Y tế đi ngược chiều trên cao tốc

Đáng chú ý, trong 5 chiếc xe vi phạm có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A – 7284, sau đó được xác định là xe của Vụ Kế hoạch tài chính của Bộ Y tế đang trên đường lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia.
Ngày 10-4, Đội số 2, Phòng đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đã xử phạt lái của Bộ Y tế. Đây là 2 trong số 5 lái xe ô tô trên cầu Nhật Tân vào trưa ngày 6-4.

Liên quan đến 5 chiếc xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào trưa 6-4, ngày 10-4, Đội CSGT số 2 đã lập biên bản xử lý ông Cao Mạnh Cường (SN 1964, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) là lái xe biển xanh của Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Lái xe Cao Mạnh Cường điều khiển xe ô tô mang BKS 31A-7284. Đây là lái xe thứ 2 sau nữ lái xe Trịnh Thu Hường ở Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bị CSGT mời lên xử phạt vào ngày 8-4.
Tại trụ sở Đội CSGT số 2, lái xe Cao Mạnh Cường đã thừa nhận hành vi vi phạm. Lý do lái xe này đưa ra đó là khi đi đến vị trí qua nửa cầu Nhật Tân thấy bị ùn tắc đồng thời vội đi đón chuyên gia nên đã quay đầu xe đi ngược chiều. Bản thân lái xe này cũng thừa nhận tại thời điểm đó không có bất cứ CSGT nào cho phép các phương tiện quay đầu xe.

Đội CSGT số 2 đã lập biên bản xử phạt theo Nghị định 46/CP của Chính phủ với mức phạt từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng thời tước giấy phép lái xe này 2 tháng theo quy định.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải clip có hình ảnh chụp khá rõ nét từ camera hành trình của một tài xế có tên Việt Anh Phan, được ghi lại lúc 12h49 ngày 6-4 trên khu vực cầu Nhật Tân.

Lái xe Cao Mạnh Cường viết tường trình sự việc tại Đội CSGT số 2 sáng nay 10-4

Qua hình ảnh cho thấy, lái xe điều khiển xe với tốc độ 80km/h thì bất ngờ đối mặt với một chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao. Tránh được vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trong gang tấc, lái xe này tiếp tục sống trong sợ hãi khi có liên tiếp 4 xe ô tô đi ngược chiều lao về phía mình. Đáng chú ý, trong 5 chiếc xe vi phạm có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A – 7284, sau đó được xác định là xe của Vụ Kế hoạch tài chính của Bộ Y tế đang trên đường lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia.

Cụ thể, theo thông tin từ Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, vào thời điểm vi phạm, xe biển xanh 31A-7284 đi lên sân bay Nội Bài để đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản. “Trên đường đi đến cầu Nhật Tân có một đoạn tai nạn đổ xe cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường. Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay ngược đầu lại cùng một số xe khác, chuyển hướng sang đi cầu Thăng Long để đến sân bay Nội Bài” – Vụ kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) cho biết.

Phát ngôn của Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế đã vấp phải sự phản đối dữ dội của người dân.

Chiếc xe biển xanh của Vụ Kế hoạch tài chính đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Trong một diễn biến khác, trả lời báo chí ngày 9-4, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế lại khẳng định: Bộ đã yêu cầu lái xe của Vụ Kế hoạch tài chính sáng 10-4, phải đến trình diện cơ quan công an và giải trình về việc lái xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Lỗi đến đâu phải nhận đến đó, phải nộp phạt và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Ông Trường cho biết thêm, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo không bao biện cho lái xe vi phạm, yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm theo đúng quy định. Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu Vụ Kế hoạch tài chính rút kinh nghiệm, giáo dục đội ngũ lái xe toàn cơ quan.

Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Thông qua dữ liệu đăng ký, đơn vị đã xác định được rõ chủ sở hữu của các phương tiện vi phạm. Hiện đơn vị đang cử cán bộ đi trực tiếp đến những địa chỉ còn lại để mời lái xe vi phạm lên trụ sở lập biên bản xử lý.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *